Hướng dẫn cách làm thơm nhà vệ sinh đơn giản hiệu quả

Nhà vệ sinh là nơi chúng ta diễn ra các sinh hoạt cá nhân. Chính vì thế, mùi hôi khó chịu xuất hiện là không thể tránh khỏi. Những cách làm thơm nhà vệ sinh sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đơn giản này. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Các cách làm thơm nhà vệ sinh

1/ Khử mùi nhà vệ sinh bằng cafe

cafe khử mùi nhà vệ sinh

Đây là phương pháp khá hiệu quả để khử mùi hôi tại nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần tận dụng bã cafe mình uống hàng này. Để vào một chiếc bát cao, hoặc địa đặt gọn vào một góc củ ngôi nhà. Bã cafe sẽ phát huy năng lực hút mùi của mình một cách hiệu quả.

Hơn nữa, mùi bã cafe khá dịu. Bạn sẽ có cảm giác được thư giãn khi có hương cafe trong đó. Lưu ý, tránh để nước tiếp xúc với bã nhé! Vì chúng có thể dễ dàng ẩm mốc và bốc mùi hôi đó.

2/ Sử dụng bột soda baking

cách làm thơm nhà vệ sinh

Cách thông cống bằng soda baking gần như là một phương pháp quen thuộc. Nhưng với nguyên liệu này bạn còn có thể giúp giảm bớt mùi hôi khó chịu.

Chỉ cần một 2g  – 3g bột soda baking kết hợp với một một ít axit citric và một ít tinh dầu tạo mùi. Bạn đã có ngay một hỗ hợp khử mùi hiệu quả. Hỗ hợp này bạn nên để vào cốc thủy tinh vì trong hỗn hợp này có thành phần axit dễ ăn mòn. Hỗn hợp này khá an toàn cho nên bạn có thể tùy ý sử dụng mà không lo lắng vấn đề độc hại.

3/ Sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh

sáp thơm

Sáp thơm là một phương pháp khá hữu dụng giúp cho việc khử mùi trong nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần ra ngoài các tiệm tạp hóa là có thể mua được chúng rồi!

Thành phần của các loại sáp thơm chủ yếu là mỡ động vật và hóa chất tạo mùi. Chúng không chỉ làm giảm mùi hôi mà còn tạo cho nhà vệ sinh của bạn sạch sẽ và thông thoáng.

Những hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu sẽ giúp công việc của bạn trong đó trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trên thị trường có vô số loại sáp thơm tốt và dở. Bạn sẽ rất khó lựa chọn, thay vào đó bạn nên tự làm sáp thơm tại nhà. Vừa an toàn lại tiết kiệm.

4/ Dùng dứa để khử mùi

cách làm thơm nhà vệ sinh

Dứa hay trái thơm là một loại trái cây khá nhiều dinh dưỡng. Nhiều người sử dụng đặc tính thơm lâu của dứa để dùng khử mùi cho nhà vệ sinh. Đầu tiên bạn cần loại bỏ ruột của trái dứa. Nhưng đừng gọt vỏ của chúng đi nhé!

Hãy khéo léo làm giống như hình trên nha! Sau đó, bạn sử dụng một cây nến đốt trong ruột lòng của vỏ. Nhiệt độ sẽ làm cho mùi của dứa dễ lan tỏa hơn trong nhà. Từ đó, mùi hôi sẽ bị mùi của dứa lấn át.

5/ Sử dụng rượu

rượu cách làm thơm nhà vệ sinh

Sử dụng rượu cách làm thơm nhà vệ sinh vô cùng đặc biệt và ít ai nghĩ tới. Bạn chỉ cần dùng chai rượu nhỏ rồi mở lắp đặt chúng ở một góc nhà. Và sau đó đóng cửa nhà vệ sinh lại. Mùi hương của rượu sẽ lan tỏa khắp phòng. Khiến cho mùi hương cũng vì thế mà bay mất.

Nguyên liệu này khá dễ dàng tìm thấy và mua phải không. Chỉ cần sử dụng những loại rượu rẻ tiền thôi nhé! Không cần sử dụng loại quá tốn kém đâu.

Cách làm thơm nhà vệ sinh không khó phải không! Để phương pháp này hiệu quả bạn nên khử mùi hôi cống thoát nước trước nhé! Vì đây là nguyên nhân chính để khiến nhà vị sinh nhà bạn bốc mùi. Bạn chỉ cần kéo léo một chút là chúng ta có thể khắc phục được những điểm xấu của nhà vệ sinh. Chúc bạn thành công với các mẹo này nhé!

Hướng dẫn cách làm thơm nhà vệ sinh đơn giản hiệu quả
Rate this post

Add Comment

Call Now