Cách đặt ống bể phốt 2 – 3 ngăn đơn giản và đúng kỹ thuật

Đặt ống bể phốt là một trong những công việc quan trọng mà bạn không được bỏ qua trong quá trình xây dựng bể. Khi có các ống bể phốt này, sẽ giúp cho quá trình lắng đọng nước thải của bể phốt được tốt hơn.

Từ đó, kéo dài được dài được tuổi thọ của bể. Dưới đây là cách đặt ống bể phốt đơn giản, giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Những loại ống cần sử dụng trong quá trình đặt ống bể phốt

Cách đặt ống bể tự hoại

Những loại ống cần sử dụng để đặt bể phốt

Khi đặt ống bể phốt, không phải một vài thao tác là bạn có thể hoàn thành được nhanh chóng. Nó không chỉ đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn lại khi thực hiện từng thao tác.

Mà còn bắt buộc bạn phải nắm rõ được quy trình lắp đặt ống cũng như những loại ống nào cần sử dụng. Dưới đây là những loại ống cần sử dụng trong quá trình đặt ống bể phốt.

Ống xả chất thải vào bể chứa: Đây là một trong những đường ống quan trọng giúp đường nước thải từ bên ngoài sẽ được chuyển xuống bể phốt.

Lỗ hoặc ống nhựa giữa các ngăn: Những đường ống này sẽ được lắp đặt giữa các ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc, giúp cho quy trình vận hành được làm theo đúng như thiết kế.

Ống thoát nước đã lắng, lọc: Một đường ống quan trọng trong quá trình đặt ống bể phốt đó chính là ống thoát nước đã lắng, lọc. Với đường ống này sẽ giúp cho việc xử lý chất thải thành nhiều loại. Hoặc có thể chuyển thành khí hoặc xả ra ngoài.

Đường ống thoát khí: Đường ống cuối cùng mà bạn cần lắp đặt đó chính là đường ống thoát khí. Với đường ống này sẽ giúp cho bể phốt giảm được áp lực không khí. Đồng thời, khi có đường ống này cũng sẽ giúp hạn chế được tình trạng tràn bể.

Xem thêm: Đơn vị chuyên hút hầm cầu quận 9 được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa

Cách đặt ống bể phốt nhanh chóng, đơn giản mà bạn nên tham khảo

Cách đặt ống hầm cầu

Cách đặt ống bể phốt đơn giản và nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được thời gian

Dưới đây là cách đặt ống bể phốt dễ thực hiện nhất:

Đặt ống bể nước xả thải

Khi bạn lắp đặt đường ống bể phốt này, bạn cũng nên chú ý lắp đặt ống càng cao càng tốt. Có nghĩa là, ống xả thải của bể phốt  phải đặt càng gần phía tâm đan để che nắp của bể phốt thì càng tốt. Bởi, ở phần ống xả thải thường có độ dốc cao hơn nhằm có thể lưu trữ chất thải được nhiều nhất.

Cách đặt ống xả vào bể chứa

Cách đặt ống xả vào bể chứa

Và với cách thực hiện này, thì chất thải sẽ xuống nhanh hơn. Đồng thời, nó sẽ hạn chế được tắc nghẽn tại các điểm nút gấp trong quá trình sử dụng bể.

Đặt ống thông giữa các ngăn

Việc đặt ống thông giữa vách ngăn không phải là bạn muốn cắt ống bao nhiêu thì cắt. Bạn nên nắm rõ cho mình kích thước cũng như diện tích của bể để có thể xác định được vị trí đặt ống sao cho thích hợp. Bởi, tùy vào từng diện tích, kích thước của bể mà vị trí đặt ống sẽ khác nhau.

Nếu một bể phốt của nhà bạn có chiều cao phần đáy lòng là 1,3m thì vị trí đặt ống của bể phốt là 0,55m, đối với bể có dạng ngăn chứa, ngăn lọc. Còn với loại bể chứa có ngăn chứa, ngăn lọc và ngăn lắng thì vị trí đặt ống của bể là 0,35m.

Đặt ống thoát cho bể phốt

Đây cũng là một bước quan trọng mà bạn cần chú ý khi đặt ống bể phốt. Bởi, nếu như bạn lắp đặt vị trí của ống chính xác thì bể phốt mới hoạt động được tốt.

Khi lắp đặt ống thoát cho bể khí thì trước tiên bạn nên tiến hành đặt các ống thông khí và các ống thoát khí trước. Với ống thông khí, thì bạn nên đặt ống ở giữa vị trí các ngăn trong bể.

Còn đối với ống thoát khí chung, thì bạn sẽ đặt thông với không khí ngoài trời. Hãy cẩn thận và đừng có vội vàng khi thực hiện đặt ống bể phốt ở bước này nhé!

Một số lưu ý dành cho bạn khi lắp đặt ống bể phốt bạn nên chú ý

Cách đặt ống thoát hầm cầu

Cách đặt ống thoát hầm cầu 2

Lưu ý khi lắp đặt ống bể phốt đúng cách

Cách đặt ống bể phốt thực sự thì không quá khó khăn. Thế nhưng, với những ai lần đầu lắp đặt ống mà chưa biết cách hay không có cho mình một số mẹo nhỏ thì việc lắp đặt ống cho bể phốt sẽ mất thời gian.

Lời khuyên dành cho bạn đó chính là trước khi lắp đặt ống bể phốt thì hãy đọc kỹ bản vẽ. Để bạn có thể hình dung được chỗ nào lắp ống thoát khí, ống nước thải hay đường ống xuống ngăn lắng, đọng.

Từ đó, bạn có cách đặt ống bể phốt đúng, chính xác để tránh tình trạng bể phốt bị hôi hám, mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình của bạn.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn rằng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về cách đặt ống bể phốt.

Nếu như trước đó bạn cảm thấy khó khăn trong việc lắp đặt đường ống, thì qua những thông tin vừa cung cấp ở trên. Chắc chắn, việc lắp đặt ống bể phốt sẽ không còn làm khó bạn.

Hãy áp dụng những cách đặt ống bể phốt trên cho đường chứa nước thải của gia đình mình để có thể lắp đặt đường ống chính xác.

Cách đặt ống bể phốt 2 – 3 ngăn đơn giản và đúng kỹ thuật
5 (100%) 1 vote

Add Comment

Call Now