Top 3 dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Tình trạng tắc bồn cầu, tắc cống là hiện tượng thường xuyên sảy ra. Nếu gọi dịch vụ thông tắc thì chi phí sẽ là khá cao, vì thế bạn muốn tự mình xử lý nhưng lại chưa biết dụng cụ thông nào hiệu quả. Dưới đây là 3 dụng cụ thông bồn cầu tại nhà được cho là hiệu quả nhất hiện nay.

Xem thêm

1/ Sử dụng thụt thông bồn cầu

Đây là cách đơn giản và hiệu quả cao nhất. Nếu bạn sử dụng thụt mà không có hiệu quả thì chắc là bạn phải gọi cho đơn vị thông tắc.

Video cách thông bồn cầu bằng thụt đúng kỹ thuật


Cây Thụt là dụng cụ thông bồn cầu đơn giản gồm có đầu mút được gắn 1 cây gỗ hoặc là 1 cây nhựa. Bạn có thể dễ dàng mua nó ở chợ hay siêu thị. Giá dao động khoảng 36 – 49.000.

Dụng cụ thông bồn cầu bằng thụt

Cây thụt dùng để thông tắc bồn cầu

Tham khảo bài viết xử lý khi bị tắc bồn cầu: https://thongtacconghanoi.net/thong-cong/

Nguyên lý hoạt động: Sử dụng áp suất nén để đẩy vật tắc xuống bể phốt

Dụng cụ thông bồn cầu bằng thụt 2

Cách sử dụng

BƯỚC 1: Đặt cây thụt vào trong bồn cầu sao cho mút cao su ngập hết trong nước và nằm chính giữa đường ống dẫn chất thải

BƯỚC 2: Bắt đầu ấn mạnh xuống và hơi nhấc lên (lưu ý là không nhấc qua mặt nước). Làm như vậy liên tục, không khí ở trong mút cao su sẽ được đẩy xuống dưới, tạo thành áp suất nén. Ấp suất nén này càng mạnh khi chúng ta liên tục đẩy thụt lên và xuống và sẽ khiến vật bị tắc trôi xuống bể phốt.

Chú ý: Luôn giữ cho mút cao su ở dưới mặt nước, nếu nước cạn, bạn đổ thêm nước vào.

Nếu bị tắc bể phốt bạn phải liên hệ ngay công ty hut be phot để xử lý ngay nhé.

2/ Sử dụng dụng cụ thông cống, bồn cầu

Đây là dụng cụ thông bồn cầu đa năng vì nó có thể thông tắc mọi loại ống dẫn nước ở trong nhà như lavabo, ống cống, ống thoát nước ngoài ban công, sân thượng, phòng tắm…

Dụng cụ gồm đầu dây lò xo dài lên tới 20m, kết hợp với tay quay, hoạt động nhịp nhàng, giúp loại bỏ các vật tắc dễ dàng, tiết kiệm thời gian và sức lực

Dụng cụ thông tắc bồn cầu 1

Bạn có thể mua dụng cụ thông tắc này ở siêu thị, cửa hàng điện nước và trên các trang bán hàng online, giá dao động khoảng 70.000  – 160.000 tùy vào chiều dài của dây lò xo.

Cách sử dụng

1/ BƯỚC 1: Dùng tay vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo để kéo dây lò xo ra

Dụng cụ thông tắc bồn cầu 2

2/ BƯỚC 2: Từ từ luồn dây lò xo vào bồn cầu

3/ BƯỚC 3: Đẩy lò xo cho đến khi lò xo bị dội lại chỗ uốn cong của ống, thường rất khó để nhận biết sự khác biệt giữa chỗ uốn con và chỗ bị nghẹt. Hãy kiên nhẫn, đầu lò xo sẽ đẩy cặn bã ra khỏi ống.

4/ BƯỚC 4: Khi cảm thấy lò xo đã tới vật bị tắc thì dùng tay xiết chặt con ốc ở đầu lò xo lại. Sau đó ta quay để đầu lò xo bám chắc vào vật cản, khi đã cảm thấy bám chắc rồi ta rút lò xo ra khỏi bồn cầu. Như vậy vật tắc sẽ được lấy ra ngoài.

Lưu ý khi sử dụng: Luôn quay lò xo theo chiều mũi tên

3/ Dụng cụ thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Nghe khá là lẫm nhỉ, nhưng đây là một mẹo thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản mà khá là hiệu quả, đặc biệt là không tốn tiền. Cách làm này được áp dụng ở nước ngoài rất nhiều.

Dụng cụ thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Bạn cần chuẩn bị

  • 1 cái móc quần áo bằng nhôm
  • Miếng rẻ nhỏ
  • Đoạn dây ngắn
  • Đôi găng tay rửa bát

Cách sử dụng

BƯỚC 1: Duỗi thẳng cái móc quần áo, quấn rẻ và buộc vào 1 đầu của móc. Điều này giúp việc đẩy vật bị tắc xuống dễ hơn và tránh sự tác động vào bệ xí làm nứt mẻ lớp men.

BƯỚC 2: Luồn móc vào trong họng bồn cầu (như ở hình trên). Bạn đẩy sâu vào, khi nào gặp vật cứng thì bạn dùng hết sức để đẩy mạnh vào trong. Sau khi thấy nước trong toilet rút thì ta ấn nút xả nước để kiểm tra xem. Nếu nước thoát xuống bình thường thì bạn đã thông tắc thành công. Rất đơn giản đúng không nào J

Video cách sử dụng móc phơi quần áo

Trên đây là 3 dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả. Được mọi người sử dụng phổ biến. Vừa chủ động lại tiết kiệm được một số tiền khi thuê thợ thông tắc. Chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm

Top 3 dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất hiện nay
Rate this post

Add Comment

Call Now