NGÀY HỘI TRỒNG RỪNG “VÌ MỘT VIỆT NAM XANH” 2011

Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống cho học sinh. Ngày 20/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hoá, Vườn Quốc gia Bến En và Công ty Canon Việt Nam tổ chức ngày hội trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” năm 2011. Ngày hội thu hút được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của hơn 100 em học sinh trường THPT Như Thanh và 100 tình nguyện viên.  

Vì môi trường xanh sạch đẹp

Ngày 20/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hoá, Vườn Quốc gia Bến En và Công ty Canon Việt Nam tổ chức ngày hội trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” năm 2011. Ngày hội thu hút được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của hơn 100 em học sinh trường THPT Như Thanh và 100 tình nguyện viên.

Theo các số liệu thống kê, một người trong một năm sẽ thải ra môi trường khoảng 8.000 tấn CO2 và mỗi cây được trồng trong một năm sẽ hấp thụ và chuyển hóa khoảng 1.000 tấn CO2 thành những chất có lợi hơn cho con người. Vì vậy, mỗi người một năm hãy trồng 8 cây xanh để chi trả hoàn toàn lượng CO2 chúng ta thải ra. Nếu làm được như vậy, người dân sẽ có thể đảm bảo môi trường sống trong lành, góp phần xây dựng một hành tinh xanh-sạch-đep. Vì thế, ngày hội không chỉ là đơn thuần là buổi lễ trồng rừng mà còn là một sự kiện góp phần giáo dục, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cho học sinh.

Cũng vào ngày 26/3, Công ty TNHH Canon sẽ tiếp tục phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, Ban Quản lý rừng phòng hộ Cấm Sơn tổ chức buổi lễ trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”. Đợt ra quân lần này dự kiến sẽ có 500 em học sinh trường PTTH Lục Ngạn 4 tham gia trồng rừng trên diện tích 20ha. Hoạt động này sẽ góp phần tăng diện tích 20 ha rừng phòng hộ được phủ xanh ban đầu tại huyện Lục Ngạn lên tới 40ha./.

 

NGÀY HỘI TRỒNG RỪNG “VÌ MỘT VIỆT NAM XANH” 2011
Rate this post

Add Comment

Call Now