Chọn ngay 10 dụng cụ thông bồn cầu giá rẻ, hiệu quả tức thì

Nếu bồn cầu bị tắc đang làm bạn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày? Bạn muốn xử lý ngay tình trạng này nhưng chưa biết phải làm như thế nào và sử dụng dụng cụ gì? Đừng quá lo lắng, cùng hutbephotnaovetcong. com tìm hiểu 10 loại dụng cụ thông bồn cầu giá rẻ, hiệu quả tức thì nhé.

Xem thêm:

10 dụng cụ thông bồn cầu giá rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao

Dụng cụ thông tắc bồn cầu dễ tìm, giá rẻ – Pittong

Pittong ở Việt Nam còn được gọi là cây thụt hay cây hút bồn cầu. Nó khá phổ biến và quen thuộc vì sử dụng nó rất tiện lợi, hầu như gia đình hay cơ quan tổ chức lớn nhỏ nào cũng có sự có mặt của nó trong nhà vệ sinh.

Giá của cây thụt bồn cầu không quá cao, chỉ cần bỏ ra khoảng 50.000 VNĐ là bạn đã có 1 dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả, nhanh chóng rồi. Nó sử dụng áp lực của nước lên xuống tống mạnh để đẩy đi chất thải làm tắc nghẽn bồn cầu.

Cách sử dụng Pittong:

 • Cầm cán của Pittông bằng 2 tay, đầu cao su của nó thì đưa vào vị trí miệng bồn cầu sao cho 2 mặt tiếp xúc khít với nhau. Và đảm bảo rằng nước trong bồn cầu có đủ để có thể tạo áp lực.
 • Đẩy 1 lực mạnh theo hướng từ trên xuống, sau đó kéo lên rồi lại đẩy xuống. Thực hiện nhiều lần cho đến khi bồn cầu hết được thông tắc.
Pittong

Pittong

Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn dịch vụ thông cống nghẹt Cần Giờ giá rẻ của chúng tôi?

Bơm thụt bồn cầu

Đây cũng là một trong những dụng cụ thông bồn cầu dễ tìm, giá rẻ và được nhiều người yêu thích sử dụng. Bơm thụt bồn cầu khá giống Pittong, nhưng nó được cải tiến để người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Nó trông giống 1 chiếc bơm xe đạp, sử dụng áp lực của khí để thông tắc cho bồn cầu. Bơm thụt gồm 3 phần chính: 1 đầu tay cầm, 1 đầu cao su tiếp xúc với bồn cầu và phần thân dạng ống để tạo áp lực.

Khi sử dụng bơm thụt bồn cầu, đầu tiên cầm lấy phần tay cầm, đầu cao su áp nhẹ vào miệng bồn cầu sao cho điểm tiếp xúc thật kín. Sau đó, 1 tay cầm bơm, 1 tay kéo ống bơm lên xuống mạnh. Ban đầu, bạn sẽ thấy lực kéo khá nặng vì bồn cầu đang bị tắc. Thực hiện liên tục cho đến khi cảm thấy lực kéo đã nhẹ hơn thì xả nước kiểm tra độ thông của bồn cầu.

Giá thành của bơm thụt bồn cầu trên thị trường hiện nay vào khoảng 150.000 VNĐ/sản phẩm.

Bơm thụt bồn cầu

Bơm thụt bồn cầu

Dụng cụ thông bồn cầu dạng cầm tay

Dụng cụ dạng cầm tay này được thiết kế với thân là 1 ống thép nhỏ, bên trong có dây cáp có 1 đầu mút hình móc câu. Khi sử dụng bạn chỉ cần luồn trực tiếp dây vào miệng bồn cầu và đi xuống đường dẫn chất thải. Kết hợp vừa đẩy vừa xoay dây để tạo lực ma sát đẩy đi các vật cản hoặc chất thải gây tắc nghẽn.

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm thông bồn cầu cầm tay này được bán với giá khoảng 100.000 – 110.000 VNĐ/sản phẩm.

Đồ thông bồn cầu dạng cầm tay

Đồ thông bồn cầu dạng cầm tay

Dây thông tắc bồn cầu dạng lò xo quay tay

Dây lò xo được sử dụng để thông tắc không chỉ cho bồn cầu mà cả với cống thoát nước nữa. Dây được làm từ hợp kim sắt – kẽm có độ bền cao, sử dụng lâu dài mà không sợ hư hỏng. Thiết kế của dây là dạng xoắn, chiều dài từ 3m đến 20m tùy mục đích sử dụng. Một đầu của dây được nối với tay cầm nên rất tiện khi sử dụng.

Cách sử dụng dây xoắn lò xo:

 • Luồn 1 đầu dây vào miệng bồn cầu và đi xuống đường dẫn chất thải cho đến đi chạm phải vật cản thì dừng lại. Cầm lấy tay cầm của dây rồi xoáy theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại.
 • Trong lúc xoáy thì bạn tiến hành đồng thời đẩy mạnh để cuốn trôi mọi rác thải, vật cản. Chỉ khoảng 3 phút thực hiện là bồn cầu nhà bạn đã trở nên thông thoáng như thường rồi.

Giá của dây thông tắc bồn cầu dạng lò xo sẽ phụ thuộc vào độ dài của dây:

Độ dài dây 3 – 5m 7m 10m 15m 20m
Giá (VNĐ) 150.000 230.000 280.000 350.000 430.000

 

Dây lò xo quay tay

Dây lò xo quay tay

Dụng cụ thông bồn cầu hiện đại – súng bắn hơi

Súng bắn hơi là một trong các dụng cụ thông tắc bồn cầu thông minh. Nó hoạt động dựa vào áp lực không khí nén bên trong ống, khi sử dụng chỉ cần kích hoạt còi bén để lượng khí giải phóng ra ngoài với áp suất lớn để tống chất thải đi.

Nếu không muốn bỏ ra quá nhiều tiền cho các dịch vụ thông tắc bồn cầu thì bạn có thể đầu tư một chiếc súng bắn hơi này. Giải pháp này sẽ tiết kiệm hơn mà hiệu quả lại không hề thua kém các dịch vụ chuyên nghiệp. Chỉ với vài phút thực hiện và bất kể ai trong gia đình đều cũng có thể sử dụng nó.

Súng bắn khí có 4 loại đầu để sử dụng cho nhiều trường hợp cùng với thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt miệng súng vào đúng miệng lỗ thoát nước của bồn cầu. Sau đó bóp cò để khí nén đi ra và đẩy các vật cản đi.

Sản phẩm súng bắn hơi thông tắc bồn cầu này có giá bán trên thị trường hiện nay khoảng 350.000 VNĐ.

Súng bắn hơi

Súng bắn hơi

Dụng cụ thông hút bồn cầu ngay tại nhà – máy hút bụi

Một dụng cụ ngay trong nhà mà bạn có thể sử dụng để thông tắc cho bồn cầu đó là máy hút bụi. Phương pháp này có thể chưa được nhiều người biết đến nhưng nếu biết cách thực hiện, bạn có thể giải quyết vấn đề tắc nghẽn nhanh chóng đó.

Cách sử dụng máy hút bụi để thông tắc cho bồn cầu:

 • Chuẩn bị 1 chiếc máy hút bụi, 1 đôi găng tay cao su và 1 vài miếng giẻ sạch.
 • Múc hết nước hiện có trong bồn cầu rồi cho ống hút vào miệng bồn cầu. Dùng giẻ bịt kín miệng bồn cầu sao cho không để không khí bên trong thoát ra ngoài.
 • Bật máy hút bụi, dùng tay đè thật chặt miếng giẻ để lực hút tạo ra áp lực cao hơn.
 • Thực hiện nhiều lần cho đến khi xả nước bình thường là được.
Thông bồn cầu bằng máy hút bụi

Thông bồn cầu bằng máy hút bụi

Sử dụng máy áp khí để thông tắc bồn cầu

Máy áp khí là 1 trong các dụng cụ thông bồn cầu hoạt động dựa trên nguyên lý áp suất không khí. Máy áp suất nước thì dùng lực của nước để đẩy vật cản đi còn máy áp khí sử dụng áp suất mạnh từ không khí để cuốn trôi vật cản trong đường ống bồn cầu.

Máy áp khí thường được sử dụng trong các tòa nhà lớn, có cấu trúc thiết kế đường ống dẫn chất thải phức tạp. Nó có khả năng giải quyết mọi vấn đề về tắc nghẽn mà không ảnh hưởng đến chất lượng đường ống.

Giá bán máy áp khi trên thị trường hiện nay dao động khoảng 200.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ tùy loại.

Máy áp khí

Máy áp khí

Dụng cụ thông bồn cầu tiện lợi – móc quần áo

Những lúc cần xử lý tắc nghẽn vội mà chẳng có dụng cụ nào thì bạn có thể sử dụng móc treo quần áo, loại bằng nhôm, thep nhé. Dụng cụ này thì hẳn nhà ai cũng có ít nhất vài chiếc. Chẳng ai có thể ngờ 1 công cụ dễ kiếm đó lại có thể mang đến hiệu quả rất cao đến vậy.

Cách sử dụng móc treo quần áo để thông tắc cho bồn cầu:

 • Tiến hành duỗi móc treo quần áo thành đường thẳng. 1 đầu đường thẳng thì buộc vải bố thành 1 cục to chắc.
 • Luồn thanh dây móc vào miệng bồn cầu rồi đi xuống đường thoát cho đến khi bị mắc lại, đó chính là vị trí bị tắc.
 • Thực hiện vừa đẩy vừa ngoáy tròn dây móc để đẩy vật cản đi. Thực hiện cho đến khi nước trong bồn cầu rút về vị trí ban đầu thì dừng lại.
Thông bồn cầu bằng móc quần áo

Thông bồn cầu bằng móc quần áo

Sử dụng miếng dán bồn cầu

Một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu được nhiều người biết với đặc điểm tiện – nhanh- rẻ chính là miếng dán bồn cầu. Nếu bạn chưa biết phải thông tắc bồn cầu như thế nào thì có thể ra các cửa hàng tạp hóa hoặc chuyên dụng để mua 1 miếng dán bồn cầu. Giá bán của nó trên thị trường hiện nay là 100.000 VNĐ/miếng và ưu đãi 2 miếng chỉ 150.000 VNĐ.

Cách sử dụng miếng dán:

 • Lau khô miệng bồn cầu bằng khăn, đặc biệt là tại vị trí sắp dán. Xé miếng dán rồi áp nhẹ nhàng đều quanh miệng bồn cầu sao cho bao bọc toàn bộ không cho khí bên trong thoát ra.
 • Xả nước thật mạnh rồi dùng tay tạo 1 lực ép theo hướng từ trên xuống. Thực hiện đều đặn, nhịp nhàng nhiều lần sẽ thấy bồn cầu hết tắc.
Miếng dán thông tắc

Miếng dán thông tắc

Dụng cụ thông bồn cầu – máy khí nén

Hoạt động của máy nén khí dựa vào không khí bên ngoài môi trường, nó sẽ hút không khí vào, giữ lại trong thân máy, trữ trong bình hơi rồi lấy đó tạo ra áp suất cực lớn. Áp suất sẽ đi từ bình hơi ra vòi phun và súng, tạo thành 1 lực mạnh để đẩy chất thải đi. Sử dụng máy nén khí giúp xử lý tình trạng tắc nhanh gọn, triệt để mà không làm hư hỏng bồn cầu.

Máy nén khí có nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau, phù hợp cho cả từ hộ gia đình nhỏ đến các khu chung cư, tòa nhà lớn. Một vài thương hiệu máy nén khí nổi tiếng bạn có thể tham khảo là Fusheng, Puma, Palada… Giá bán máy nén khí giao động từ 1.800.000 – 3.600.000 VNĐ tùy loại.

Cách sử dụng máy nén khí:

 • Lắp đặt các bộ phận của máy nén khí hoàn chỉnh, ăn khớp và chính xác.
 • Đẩy – kéo tay cầm chữ T để bơm nén khí như cách bơm xe.
 • Dừng bơm khi áp suất đồng hồ chỉ mức 0.4 Mpa. Sau đó lắp nút cao su với máy bằng ống thông rồi luồn vào miệng bồn cầu. Lưu ý dán thật chặt cao su để tránh bị bung ra khi thực hiện.
 • Chờ cho máy đạt đến áp suất lớn nhất thì nó sẽ tự động thổi bay các chất thải, vật cản trong bồn cầu.
 • Xả nước kiểm tra và vệ sinh khu vực xung quanh sạch sẽ.
Máy khí nén

Máy khí nén

Địa chỉ tìm mua các dụng cụ thông bồn cầu uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng

Có rất nhiều nguồn bạn có thể tìm mua dụng cụ thông tắc bồn cầu như các cửa hàng tạp hóa, các cửa hàng bán đồ chuyên dụng hay các sàn thương mại điện tử…Tuy nhiên, khi tìm mua các sản phẩm thì bạn hãy lưu ý đến nguồn gốc, thương hiệu, độ nguyên vẹn của đồ dùng nhé.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Công ty môi trường đô thị số 1 Hà Nội khi có nhu cầu tìm mua các dụng cụ để thông tắc. Chúng tôi cung cấp mọi sản phẩm thông tắc uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng. Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi vấn đề của quý khách hàng khi có nhu cầu. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được sản phẩm ưng ý và giao hàng tận nhà.

– Hotline: 0963 31 31 81

– Website: https://hutbephotnaovetcong.com/

Trên đây là 10 dụng cụ thông bồn cầu giá rẻ nhưng mang đến hiệu quả bất ngờ dành cho bạn. Tùy vào mức độ tắc nghẽn mà bạn có thể lựa chọn dụng cụ phù hợp. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề tắc nghẽn và nhanh chóng trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Chọn ngay 10 dụng cụ thông bồn cầu giá rẻ, hiệu quả tức thì
Rate this post

Add Comment

Call Now