(TOP) 9 Cách khắc phục bồn cầu rút nước chậm hiệu quả nhất

Bồn cầu rút nước chậm, nước thoát chậm, xả nước không trôi phải khắc phục như thế nào là câu hỏi chung của rất nhiều người dùng hiện nay. Sau thời gian dài sử dụng, nếu bồn cầu nhà bạn gặp phải tình trạng này thì hãy thực hiện ngay những cách khắc phục bồn cầu thoát nước chậm hiệu quả, đơn giản nhất ngay sau đây nhé!

Xem thêm: 6 Cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả tại nhà trong 1- 3 phút

Nguyên nhân khiến bồn cầu rút nước chậm

Bồn cầu rút nước chậm có thể là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể như:

  • Bồn cầu bị tắc nghẽn do làm rơi dị vật vào trong ống thoát nước
  • Vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào trong bồn cầu
  • Sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng, độ phân rã thấp dễ gây tắc nghẽn
  • Bồn cầu sử dụng lâu ngày tích tụ nhiều cặn bẩn, mảng bám gây nghẹt, khó rút nước
  • Hầm cầu bị đầy nên không thể chứa thêm chất thải được nữa
  • Công trình vệ sinh bị lắp đặt sai kỹ thuật nên không đủ áp lực đẩy chất thải xuống bể phốt nhanh chóng gây ra tình trạng bồn cầu rút nước chậm.

Nguyên nhân khiến bồn cầu rút nước chậm

Nguyên nhân khiến bồn cầu rút nước chậm

Dấu hiệu bồn cầu rút nước chậm

Dấu hiệu nhận thấy bồn cầu đang mắc phải tình trạng rút nước chậm chính là sau khi đi vệ sinh, bạn nhấn xả nước nhưng thay vì nước cuốn trôi toàn bộ chất thải xuống dưới thì nước thoát rất chậm thậm chí ứ lại và tràn lên bên trên thành bồn cầu.

Đặc biệt nếu bạn càng nhấn xả nước thì tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng gây mất thẩm mỹ và vệ sinh.

Cách khắc phục bồn cầu rút nước chậm nhanh nhất

Để khắc phục tình trạng bồn cầu thoát nước chậm tại nhà bạn có thể thử ngay những cách làm đơn giản sau đây nhé!

Sử dụng dây lò xo thông tắc bồn cầu

Đối với tình trạng bồn cầu thoát nước chậm do tắc nghẽn thì bạn sử dụng ngay bộ dây lò xo thông tắc chuyên dụng có thể mua tại các tiệm tạp hóa lớn. Cấu tạo của dây lò xo thông tắc khá đơn giản chỉ gồm dây lò xo và tay quay.

Cách sử dụng như sau: Luồn đầu dây lò xo vào bên trong bồn cầu cho tới khi chạm vào vật cản gây tắc nghẽn thì bạn sử dụng tay quay vừa xoay vừa đẩy dây lò xo giúp đưa toàn bộ chất thải mắc kẹt xuống dưới bể phốt.

Sử dụng dây lò xo thông tắc bồn cầu

Sử dụng dây lò xo thông tắc bồn cầu

Sử dụng pittong, bơm thụt cao su thông nghẹt bồn cầu

Nếu không có dây lò xo chuyên dụng thì bạn có thể dùng ngay pittong có sẵn trong nhà để thông tắc bồn cầu. Chỉ cần đặt phần miệng cao su của pittong sao cho vừa khít vào miệng bồn cầu sau đó dùng lực kéo nhẹ lên rồi đẩy xuống để tạo ra áp lực lớn đẩy toàn bộ chất thải xuống bể phốt giúp bồn cầu thông thoáng, thoát nước nhanh.

Sử dụng Baking soda + giấm + nước nóng thông bồn cầu

Hỗn hợp baking soda, giấm ăn và nước nóng sẽ giúp phân rã nhanh chóng các loại chất thải, giấy vệ sinh, cặn bẩn bám bên trong ống thoát của bồn cầu. Bạn chỉ cần đổ hỗn hợp này vào trong bồn cầu đang bị tắc sau đó ngâm trong khoảng 2-3 tiếng rồi xả lại nhiều lần là được nhé.

Sử dụng Baking soda + giấm + nước nóng thông bồn cầu

Sử dụng Baking soda + giấm + nước nóng thông bồn cầu

Khắc phục bồn cầu thoát nước chậm bằng nước rửa chén

Nước rửa chén có chứa các thành phần hóa học có khả năng tẩy rửa, phân rã mạnh mẽ nên có thể sử dụng để khắc phục tình trạng bồn cầu thoát nước chậm cho bạn nhanh chóng nhất. Bạn đổ 1 bát nước rửa chén vào trong bồn cầu rồi ngâm qua đêm. Hôm sau bạn chỉ cần xả nước vài lần lại để kiểm tra xem bồn cầu đã được thông tắc hoàn toàn chưa nhé.

Mẹo thông bồn cầu bằng băng dính

Một mẹo thông tắc bồn cầu giúp bồn cầu rút nước nhanh chóng chính là sử dụng băng dính hoặc miếng dán bồn cầu chuyên dụng. Bạn dùng băng dính hoặc miếng dán dán kín miệng bồn cầu sau đó nhấn xả nước. Phần băng dính này khi có áp lực sẽ căng phồng lên và bạn dùng tay nhấn xuống tạo áp lực thông tắc nhanh chóng. Lặp lại vài lần tới khi thành công.

Mẹo thông bồn cầu bằng băng dính

Mẹo thông bồn cầu bằng băng dính

Khắc phục bồn cầu rút nước chậm bằng đá lạnh

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng đá lạnh được áp dụng rất nhiều tại các nhà hàng, quán ăn, khách sạn. Bạn chỉ cần đổ đầy đá lạnh vào bồn cầu, đợi chúng tan hết thì nhấn xả nước để thông tắc nhanh chóng. Cách làm này không chỉ thông tắc bồn cầu mà còn loại bỏ mùi hôi khó chịu giúp bồn cầu luôn sạch sẽ.

Sử dụng Hóa Chất thông tắc bồn cầu

Đối với những trường hợp bồn cầu bị tắc nặng hơn, nước không thể rút xuống được thì bạn nên dùng các loại hóa chất thông tắc để mang lại hiệu quả cao hơn. Chỉ cần đổ trực tiếp hóa chất thông tắc xuống bồn cầu, đợi từ 2-3 tiếng để chất thải bị phân rã hết thì bạn nhấn xả nước vài lần tới khi bồn cầu thông thoáng hoàn toàn là được.

Sử dụng Hóa Chất thông tắc bồn cầu

Sử dụng Hóa Chất thông tắc bồn cầu

Thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Trường hợp bồn cầu thoát nước chậm do bị mắc kẹt dị vật, giấy vệ sinh thì có thể dùng móc phơi quần áo để lấy chúng ra ngoài. Bạn chỉ cần kéo thẳng 1 đầu của móc treo quần áo, đầu móc còn lại luồn vào bên trong bồn cầu và khéo léo lấy dị vật ra ngoài hoặc đẩy chúng xuống dưới bể phốt để thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Gọi thợ thông bồn cầu chuyên nghiệp

Gọi thợ thông bồn cầu chuyên nghiệp để giải quyết tình trạng bồn cầu không thoát nước

Dịch vụ thông tắc cống

Gọi thợ thông bồn cầu chuyên nghiệp để giải quyết tình trạng bồn cầu không thoát nước

Nếu bạn đã thử làm hết những cách trên mà bồn cầu vẫn tắc, nước không rút xuống được thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp trên địa bàn nhé. Với những loại máy móc chuyên dụng, các đơn vị này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng bồn cầu không thoát nước nhanh chóng, hết tắc nghẽn triệt để.

Với những cách khắc phục tình trạng bồn cầu rút nước chậm hiệu quả, dễ thực hiện trên đây hy vọng bạn đã xử lý được tình trạng tắc nghẽn cho nhà vệ sinh của mình. Chúc bạn thành công!

(TOP) 9 Cách khắc phục bồn cầu rút nước chậm hiệu quả nhất
Rate this post

Add Comment

Call Now