Điểm danh 8 cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh triệt để 100%

Ruồi giấm là loài côn trùng gây hại thích ẩn nấp ở những nơi ẩm ướt nhất là trong nhà vệ sinh. Loài này có chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại và dễ dàng truyền nhiễm bệnh cho người. Vì thế, để ngăn chặn sự phát triển của loài côn trùng này bạn cần phải nắm vững 8 cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh nhanh chóng, triệt để 100%.

Tại sao nhà vệ sinh thường hay xuất hiện ruồi giấm

cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh không được vệ sinh sạch sẽ là lý do thường xuất hiện ruồi giấm

Nhà vệ sinh là nơi thu hút loài côn trùng như ruồi giấm, bởi loài này chúng rất thích mùi nước tiểu nên hay ẩn nấp trong nhà vệ sinh nếu như thường xuyên không vệ sinh sạch sẽ, mùi hôi hám.Khi đó, ruồi giấm sẽ từ bên trong bay ra ngoài sau đó sẽ sinh sôi nảy nở đẻ trứng ở dưới bể phốt, dưới cống nước. Đối với loài côn trùng này chúng có thể sinh nở trong khoảng 550 trứng/ lần rồi sau đó sẽ đi men theo đường ống, đậu lên tường rồi tất cả đồ dùng được bỏ trong nhà vệ sinh.

Gợi ý 8 Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hiệu quả, triệt để

Dưới đây sẽ là 8 gợi ý giúp bạn diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản và nhanh chóng, có thể nói với những cách này có thể giúp bạn xua đuổi loài ruồi giấm này hiệu quả 100%.

Bẫy ruồi giấm bằng keo dính

Sử dụng keo dính để bẫy ruồi giấm

Sử dụng keo dính để bẫy ruồi giấm

Sử dụng keo dính để bẫy ruồi giấm là sự lựa chọn không hề tồi một chút nào, để quá trình diệt loài côn trùng này đạt hiệu quả cao nhất bạn có thể mua những tấm keo dính tại các cửa hàng tạp hóa, các đại lý lớn nhỏ,… sau đó đặt trong nhà vệ sinh nơi ruồi giấm thường lui đến. Sau khi ruồi dính vào bẫy bạn chỉ cần mang tấm keo dính bỏ đi vào thùng rác là được.

Diệt ruồi giấm bằng giấm và trái cây thối rữa

Sử dụng giấm hoặc trái cây thối rữa

Sử dụng giấm hoặc trái cây thối rữa

Điểm đặc biệt ở loài ruồi giấm đó là chúng ưa thích mùi trái cây đã hỏng vì thế bạn có thể áp dụng cách này để diệt loài côn trùng này nhanh chóng. Với cách này bạn chỉ cần cho 1 ít trái cây thối và đổ 1 chút giấm để làm mồi nhử, sau đó bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, bạn cần đục một vài lỗ nhỏ để mùi của mồi có thể thoát ra bên ngoài. Loài côn trùng này sẽ bị thu hút chui vào bẫy rồi không thể thoát ra bên ngoài được, chúng sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng.

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hiệu quả bằng tinh dầu

Sử dụng tinh dầu đuổi ruồi giấm

Sử dụng tinh dầu đuổi ruồi giấm

Tinh dầu không chỉ được sử dụng để khử mùi hôi, mùi ẩm mốc mà chúng còn có tác dụng xua đuổi loài côn trùng này cực hiệu quả, bạn có thể sử dụng tinh dầu tràm, sả, cam quýt, hương thảo,… để đuổi lũ ruồi giấm đáng ghét này ra khỏi nhà vệ sinh.

Với cách sử dụng tinh dầu đuổi ruồi giấm bạn chỉ cần dùng máy xông tinh dầu để trong nhà vệ sinh vừa giúp nhà vệ sinh luôn được thơm tho sạch sẽ mà còn đuổi được loài côn trùng đáng ghét này ra khỏi nhà bạn đấy.

Dùng thuốc diệt côn trùng

Dùng thuốc diệt côn trùng diệt ruồi giấm

Dùng thuốc diệt côn trùng diệt ruồi giấm

Thuốc diệt côn trùng là một trong những ý tưởng khi nhắc đến vấn đề tiêu diệt loài ruồi trong nhà người ta sẽ thường nghĩ ngay đến. Bởi với cách này bạn chỉ cần xịt để nhanh chóng loại bỏ loài côn trùng này ra khỏi không gian nhà vệ sinh. Nhưng thực tế nó chỉ là biện pháp tạm thời, khi hết đợt này thì sẽ có đợt khác tiếp diễn.

Loài côn trùng này thường sống và đẻ trứng trong ống thoát nước, cống nước thải của nhà vệ sinh. Bằng cách đổ hóa chất có công dụng diệt côn trùng vào đường ống sẽ giúp tiêu diệt triệt để trứng và ấu trùng. Và như thế, ruồi giấm sẽ không còn sống sót cho đến khi trưởng thành và bay ra bên ngoài được nữa.

Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt

Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt diệt ruồi giấm

Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt diệt ruồi giấm

Bạn có thể dễ dàng có ngay một hỗn hợp tiêu diệt ruồi giấm ngay tại nhà bằng nguyên liệu có sẵn như bột ớt và xà phòng. Chỉ cần thực hiện trộn hỗn hợp xà phòng với nước, thêm một chút giấm táo và bột ớt rồi sau đó đổ vào chai dạng xịt. Bạn hãy xịt đều dung dịch này lên khắp nhà vệ sinh, nhất là ở cống thoát nước nơi mà ruồi giấm thường xuất hiện để tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dùng chuối chín, giấm táo

Dùng chuối chín, giấm táo diệt ruồi giấm

Dùng chuối chín, giấm táo diệt ruồi giấm

Giấm táo và chuối chín có lẽ là một sự lựa chọn khá tuyệt vời, với cách thực hiện đơn giản bạn sẽ thấy được hiệu quả mà 2 hỗn hợp này khi kết hợp lại với nhau mang lại. Để thực hiện bạn sẽ lột vỏ chín rồi sau đó cắt ra thành từng khúc, tiếp theo bạn sẽ cho thêm một chút giấm táo để dụ ruồi giấm bay đến và ăn. Bạn bọc bát bằng màng bọc thực phẩm rồi sau đó hãy dùng một cái kim nhỏ chọc thủng nhiều lỗ trên bề mặt để làm bẫy ruồi hiệu quả nhất.

Đuổi ruồi giấm bằng tinh dầu sả

Đuổi ruồi giấm bằng tinh dầu sả

Đuổi ruồi giấm bằng tinh dầu sả

Tinh dầu sả có chứa 2 thành phần đó là Geraniol và Citral, đây là nguyên liệu sản xuất chính trong thuốc diệt côn trùng. Bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu sả kết hợp với nến thơm, ruồi sẽ biến mất nhanh chóng. Hơn nữa, bạn còn có thể mua máy khuếch tán tinh dầu đặt tại quanh nhà hoặc nhà vệ sinh. Mùi tinh dầu sả sẽ khiến cho ruồi giấm thấy khó chịu mà biến mất nhanh chóng.

Dùng băng phiến đuổi ruồi giấm

Dùng băng phiến đuổi ruồi giấm

Dùng băng phiến đuổi ruồi giấm

Ruồi là một loại côn trùng ghét khói đặc biệt là khi khói xuất phát từ ngọn nến có mùi sả hoặc là một miếng long não. Do đó, bạn chỉ cần thắp sáng một ngọn nến cùng với mùi sả hoặc một miếng long não để khói lan tỏa mạnh mẽ ra khu vực ruồi giấm tập trung có như vậy chúng mới nhanh chóng rời xa nhà bạn ngay lập tức.

Mách bạn cách diệt ruồi giấm hiệu quả, triệt để nhất

Có rất nhiều cách diệt ruồi giấm mà chúng tôi đã liệt kê ở trên nhưng thực tế các cách đó chỉ tiêu diệt được chúng khi trưởng thành nhưng lại không thể tiêu diệt được hết trứng và ấu trùng của chúng. Do đó, sau đây sẽ là các bước tiêu diệt ruồi giấm hiệu quả, triệt để nhất.

  • Bước 1: Tìm nơi ruồi giấm ẩn nấp

Loài côn trùng này thường hay lẩn trốn tại đường ống, chân bồn cầu, những nơi ẩm ướt. Do vậy, bạn cần phải kiểm tra cống rãnh, khu vực bị ứ đọng nước trong nhà vệ sinh để tìm nơi chúng ẩn nấp.

  • Bước 2: Phá hủy môi trường sống của ruồi giấm

Thông thường khi rác thải bị kẹt trong đường ống sẽ nhanh chóng thu hút loài côn trùng này, vì thế bạn hãy làm sạch đường cống rãnh, đường ống nước bằng nước sôi để loại bỏ các mảng bám trên thành đường ống. Nước nóng cũng sẽ giúp tiêu diệt toàn bộ trứng ruồi ở dưới đường cống.

  • Bước 3: Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Nhà vệ sinh không được vệ sinh sạch sẽ dễ bị cáu bẩn, nồng nặc mùi amoniac, quần áo để lâu ngày sẽ ẩm mốc thu hút loài côn trùng này đến sinh sôi và phát triển. Vì vậy, cần thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn ruồi giấm xâm nhập, giữ gìn không gian sạch sẽ, thông thoáng, dễ chịu nhất.

Cách ngăn chặn ruồi giấm xuất hiện trong nhà vệ sinh 

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa là biện pháp ngăn chặn ruồi giấm hiệu quả

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa là biện pháp ngăn chặn ruồi giấm hiệu quả

Sau đây là những cách ngăn chặn ruồi giấm xuất hiện trong nhà vệ sinh được chúng tôi tổng hợp chi tiết như sau:

  • Sử dụng nắp đậy miệng cống, việc làm này sẽ ngăn mùi hôi từ cống thoát nước, hạn chế tắc cống và giúp ruồi giấm không có đường lui đến.
  • Thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh, sử dụng nước khử khuẩn lau sàn có mùi thơm đuổi ruồi muỗi và hãy nhớ luôn để nhà vệ sinh khô ráo, không được để xuất hiện tình trạng đọng ứ nước.
  • Cần tạo môi trường thông thoáng không để ruồi giấm có điều kiện sinh sôi phát triển, dọn dẹp sạch sẽ những nơi như hố ga, bãi rác.

Ruồi giấm là loại côn trùng dễ sinh sôi và phát triển nhanh chóng. Do đó, bạn cần phải ngăn chặn kịp thời để không làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bản thân và gia đình. Hy vọng với những cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh ở trên bạn sẽ áp dụng thành công. Trân trọng!

Điểm danh 8 cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh triệt để 100%
Rate this post

Add Comment

Call Now