Lợi ích khi đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Nhà vệ sinh là nơi đáp ứng những nhu cầu cơ bản của mỗi con người. Tuy nhiên, nhiều người đắn đó trong việc đặt vị trí của nó. Việc nhà vệ sinh dưới chân cầu thang mang lại nhiều lợi ích riêng của nó. Vậy những lợi ích đó là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Lợi ích khi đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Tiết kiệm diện tích

tiện ích cho ngôi nhà

Khoảng không gian trong dưới chân cầu thang rất rộng. Bạn có thể dễ dàng đặt nhà vệ sinh tại nơi đó mà không gian vẫn vừa vặn. Thay vì phải mất rất nhiều diện tích ở một khoảng không gian nào đấy, bạn có thể tận dụng vị trí này.

Thay vì, phải bố trí nhà vệ sinh ở đâu, tính toán diện tích ra sao. Thì giờ bạn có thể dùng nó vào việc khác như xây nhà bếp, nơi để xe…

Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu

Khi đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang bạn có thể tận dụng được hết những bức tường. Thay vì phải xây mới hoàn toàn. Bạn chỉ cần bố trí lại những một số chỗ, thêm một số chi tiết cho phù hợp. Nhờ đó, một khoản chi phí lớn sẽ được tiết kiệm và dùng vào việc khác trong nhà.

Linh hoạt không gian 

linh hoạt trong không gian

Nhà vệ sinh luôn là nơi thiếu thẩm mỹ nhất trong nhà. Vị trí nhà vệ sinh nằm gọn trong cầu thang tạo ra cảm giác ẩn cho nó. Những vị khách sẽ không thể quan sát được nó ở đâu đâu. Hình ảnh xấu ấy sẽ được hạn chế tạo cảm giác thoải mái cho mọi người.

Hơn nữa không gian cầu thang được nhà vệ sinh lấp kín, làm cho nét không gian trở nên đầy đặn. Bạn sẽ không còn cảm giác trống trải trong không gian nhà.

Tuy nhiên, việc đặt cầu thang cũng cần có những lưu ý về phong thủy. Bởi nhà vệ sinh mang nhiều âm khí, cầu thang là nơi dẫn linh khí ở trong nhà. Khi đó nó sẽ mang nguồn âm khí độc hại này ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. Vậy cách hóa giải ra sao? Chúng ta cùng tiếp tục nhé!

Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Để nhà vệ sinh dưới chân cầu thang hòa nhã với phong thủy của mỗi gia đình. Bạn cần xem hướng của nhà vệ sinh đặt ở đâu để có những biện pháp khác nhau hóa giải.

1/ Hướng Bắc

hướng bắc nhà vệ sinh dưới cầu thang

Nhà vệ sinh đặt ở hướng này, sẽ khiến gia chủ sẽ có những mâu thuẫn với đồng nghiệp. Từ đó làm cho sự nghiệp công danh bị cản trở. Để hóa giải trường hợp này người ta thường đặt 1 hòn đá lớn trong nhà vệ sinh.

Hòn đá này có nhiệm vụ điều hòa khí âm, giúp giảm thiểu khí âm xộc lên các tầng trên. Nhớ là luôn đóng cửa và không được trang trí bằng những gạch màu tối. Vì chúng sẽ cộng hưởng với khí âm làm cho nó trở nên mạnh mẽ và khó kiểm soát.

2/ Hướng Nam

nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Hướng Nam là hướng của thị phi, rắc rối và tai họa. Đặt nhà vệ sinh theo hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai tiếng. Khi đó họ sẽ có những hình ảnh xấu trong mối quan hệ xã hội.

Trường hợp này giải quyết cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt một chậu nước và thắp 1 ngọn đèn mờ ở bên trong nhà vệ sinh. Ngọn nên sẽ đem ánh sáng làm nóng không gian tạo ra dương khí cân bằng cho ngôi nhà.

3/ Hướng Đông

hướng đông

Đặc biệt với những ngôi nhà có hướng đặt nhà vệ sinh ở phía đông. Những chàng quý tử của họ sẽ rất ngang ngược và khó dạy bảo. Làm cho bố mẹ rất phiền lòng, khi đó sức khỏe của các thành viên cũng vì thế bị ảnh hưởng.

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng một đèn thắp sáng liên tục cho căn phòng. Ánh sáng của đèn tượng trưng cho sự thông suốt. Kết hợp sử dụng các loại sáp thơm làm giảm bớt lượng khí âm trong không khí. Nhờ nó mà những âm khí bị nén xuống và không thể quậy phá bạn được.

4/ Hướng Tây

nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

 

Hướng này đặc biệt kị với những gia đình trẻ chưa có con cái. Nó sẽ làm họ rất vất vả trong việc có quý tử. Những vận may, cơ hội cũng sẽ bị cuốn mất. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên đặt 1 bức tranh thuộc hành Thủy. Như vậy, sẽ làm cho âm khí bị rửa trôi trước khi ảnh hưởng đến bạn.

Trên là những chia sẻ về lợi ích của việc đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang. Khi lựa chọn giải pháp này cho ngôi nhà bạn nên chú ý đến cách hóa giải để có được sự hài hòa cho ngôi nhà nhé! Chúc bạn có một ngôi nhà vệ sinh như ưng ý!

Lợi ích khi đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang
2 (40%) 1 vote

Add Comment

Call Now