Cách làm sạch sàn nhà tắm

Nhà tắm là nơi giúp chúng ta thực hiện những công việc vệ sinh hàng ngày. Chính vì lý do đó khiến mặt sàn thường xuyên bị nấm mốc, rong rêu tấn công. Khi đó, chúng đem lại những hình ảnh xấu cho ngôi nhà. Không những thế đây rất có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp tai nạn do mặt sàn dính bẩn. Vậy có những nguyên nhân nào khiến sàn bị bẩn? Cách làm sạch sàn nhà tắm như thế nào tốt nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân khiến sàn nhà tắm bị bẩn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sàn nhà tắm bị bẩn và gây tai nạn. Chúng ta phải kể đến những nguyên nhân sau:

Các sản phẩm chăm sóc cơ thể

sản phầm con người

Dầu gội đầu, kem đánh răng, sữa tắm… Đây là những sản phẩm thông dụng trong nhà tắm. Khi chúng bị rơi ra ngoài, nếu bạn không rửa sạch chúng ngay khi khô lại thành những mảng bám khó coi. Hơn nữa, những dung dịch này khá trơn bạn vô tình dẫm phải sẽ rất dễ ngã. Khi ấy thật đáng lo ngại phải không?

Nấm mốc, rong rêu

Cách làm sạch sàn nhà tắm

Khi bạn vệ sinh cơ thể, nước mang chất bẩn rơi xuống sàn nhà và bắn lên các bờ tường. Nếu như bạn không vệ sinh lại sàn nhà tắm. Môi trường ẩm ướt chính là nơi cho nấm mốc rong rêu phát triển. Bạn chỉ cần lơ đi một thời gian ngắn thôi chúng sẽ tạo ra những mảng bám cứng đầu trên sàn nhà bạn. Lúc đó, bạn biết hậu quả sẽ như thế nào rồi đó.

Sự chủ quan của con người

Nhiều người có thói quen đi chân bẩn vào nhà tắm để vệ sinh. Nhưng khi vệ sinh trong lại không chú ý đến làm sạch sàn. Những chất bẩn đó rất dễ mang theo mầm mống của nấm mốc. Khiến đây trở thành một mối nguy hại cho nhà vệ sinh.

Còn rất nhiều nguyên nhân khiến cho sàn nhà tắm của bạn bị bẩn. Với những cách làm sạch sàn nhà tắm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Cách làm sạch sàn nhà tắm

Cách tẩy phèn trong nhà tắm

phèn

Phèn chua là một chất tẩy rửa thông dụng. Những mảng bám cứng đầu sẽ không còn là vấn đề. Hơn nữa, nó không làm nó không làm ăn mòn các lớp men tráng trên nền gạch. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng chúng nha!

Chuẩn bị

 • 10 g – 15 g phèn
 • Thau, chậu rửa
 • Cọ cứng
 • Nước

Cách làm

tẩy rửa

Bước 1: Hòa tan phèn chua vào nước

 • Để phèn chua nhanh tan, bạn nên sử dụng nước nóng. Vì phèn rất khó tan trong nước lạnh, nước nóng sẽ giúp phèn nhanh tan hơn. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn đó!

Bước 2: Đổ đều nước phèn chua lên mặt sàn

 • Bạn sử dụng gáo múc đổ đều lên mặt sàn. Đặc biệt tại các vùng có nhiều vết ố nhé. Sau đó, để dung dịch 5 phút – 10 phút cho phèn bật vết bẩn ra khỏi sàn.

Bước 3: Làm sạch bằng cọ

 • Bạn sử dụng cọ đánh hết 1 lần sàn cho sạch nhé. Chú ý những nơi có nhiều vết ố, bẩn bám nhé.

Bước 4: Rửa sạch bằng nước

 • Lúc này bạn cần một chậu nước thật to nếu có vòi phun thì càng tốt. Bạn rửa lại mặt sàn, dòng nước sẽ cuốn hết vết bẩn trôi đi.

Làm sạch nhà tắm bằng baking soda

 

backing soda

Cách làm sạch sàn nhà tắm bằng baking soda là một phương pháp truyền thống và hiệu quả nhất. Bạn có thể dễ dàng kiếm thứ nguyên liệu này ở bất cứ tiệm tạp hóa nào.

Chuẩn bị

 • Baking soda
 • Nước
 • cọ
 • Chậu nước hay vòi phun

Cách thực hiện

cách thực hiện

Bước 1: Làm ướt sàn nhà

 • Với thao tác này bạn chỉ cần rửa qua mặt sàn. Nếu có vòi phun thì sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Chú ý những nơi có nhiều vết bẩn, trơn trượt nhé!

Bước 2: Rắc baking soda

 • Bột baking rất nhỏ và mịn, bạn có thể dễ dàng rắc đều chúng lên mặt sàn. Không cần quá dày đâu nhé!

Bước 3: Làm sạch bằng bàn chải

 • Bạn sử dụng bàn chải nhựa cứng đánh thật mạnh vào lên sàn. Thao tác này sẽ làm cho các mảng bám cứng đầu sẽ bị loại bỏ. Không nên dùng bàn chải sắt, nó sẽ làm xước sàn của bạn đó!

Bước 4: Làm sạch lại bằng nước

 • Thao tác này giúp các mảng bám vết bị nước cuốn trôi. Nếu bạn sử dụng vòi phun mạnh sẽ hữu ích hơn rất nhiều.

Với cách làm sạch sàn nhà tắm trên các mảng bám sẽ không còn cơ hội tấn công nhà bạn nữa. Còn rất nhiều phương pháp hiệu quả khác giúp làm cho nhà tắm trở nên sạch sẽ. Ngoài ra, việc sử dụng sáp thơm cũng là một cách hữu ích giúp nhà vệ sinh bạn trở nên đẹp hơn. Không khí trong lành cũng là một cách đẩy lùi vết bẩn hữu ích.

Cách làm sạch sàn nhà tắm
Rate this post

Add Comment

Call Now