Những mẹo chữa tắc bồn cầu đơn giản hiệu quả cho bạn

Có nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc. Nhưng dù đó là nguyên nhân gì thì cũng khiến làm cuộc sống của bạn bị đảo lộn. Với những mẹo chữa tắc bồn cầu sau sẽ giúp bạn giải quyết nhanh những vấn đề ấy. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Những mẹo chữa tắc bồn cầu thông dụng

1/ Sử dụng hóa chất thông tắc bồn cầu

hóa chât

Ngày nay con người tạo ra nhiều loại hóa chất giúp thông tắc cống. Bạn có thể tìm mua chúng ở rất nhiều tiệm tạp hóa. Và cách sử dụng chúng cũng dễ dàng. Hầu như những loại hóa chất này đều ở dạng dung dịch lỏng dễ dàng hòa tan trong nước.

Đầu tiên, bạn nên xả cho bồn cầu nhà mình thật nhiều nước. Do bị tắc nên khả năng lưu thông của nó rất kém. Nhưng cũng đừng xả nước quá nhiều nhé! Chúng sẽ tràn ra ngoài thì mệt lắm. Sau đó, bạn để nó qua một đêm. Những hóa chất này sẽ làm mềm những thứ trong đường ống. Và dòng nước sẽ cuốn chúng rơi xuống bồn cầu. Sáng mai bạn chỉ cần xả một lần nước cho sạch lại là xong thôi!

2/ Thông bồn cầu bằng coca

mẹo chữa tắc bồn cầu

Một trong thứ có thể giúp đường ống khỏi tắc nghẽn mà ít ai để ý tới. Đó chính là ca ca co la, một loại nước ngọt nổi tiếng khắp thế giới. Nó còn nổi tiếng hơn nữa khi được bạn đem nó để thông tắc bồn cầu.

Bạn chuẩn bị một chai coca thật lớn. Dung tích 1l trở lên nhé! Sau đó, đổ thẳng vào bồn cầu và đậy nắp lại. Chờ một đêm sáng hôm sau bạn sẽ thấy nước trong bồn sẽ được trôi đi hết. Đồng nghĩa với việc bồn cầu được thông thoáng trở lại.

3/ Sử dụng bột soda baking

bakingsoda

 Với những ai hay làm bánh thì chắc hẳn phải biết loại bột này. Nhờ tính chất dễ hòa tan và biến đổi nhiều chất trở nên mền hơn. Chính vì vậy, mà bạn có thể sử dụng loại bột này để xử lý bồn cầu bị tắc.

Đầu tiên bạn xả một lần nước từ bồn cầu. Lưu ý chỉ 1 lần thôi nhé! Sau đó bạn rắc vào bồn cầu một lượng bột vừa đỏ. Khoảng 1 đến 2 nắm. Sau đó bạn chỉ cần đậy nắp và đợi khoảng 4 h – 5 h để bột phát huy tác dụng. Trong thời gian này bạn có thể tranh thủ đi làm những công việc khác. Rồi trở lại xem bồn cầu đã được thông tắc chưa. Nếu lượng nước rút chỉ còn lại 1 ít có nghĩa là công việc của bạn đã thành công.

4/ Thông tắc bồn cầu với khoan dây cáp

mẹo chữa tắc bồn cầu

Với những ca khó như bị rơi các vật cứng xuống bồn cầu. Những hỗ hợp thông thường không thể làm thông tắc. Thì dụng cụ khoan dây cáp là một trong những thứ cần thiết để giải quyết vấn đề này. Với thiết kế đặc biệt dễ men theo đường ống. Chúng sẽ móc vật cứng và đưa ra ngoài cho bạn.

Đầu tiên, bạn hãy để đầu khoan dây cáp vào bồn cầu. Sau đó dùng lực ấn thật mạnh để cho dây cáp đi vào sau bên trong. Nếu như không thể ấn thêm được nữa bạn bắt đầu quay đôi khoan. Dây cáp sẽ tiếp tục tiến sâu vào chỗ vật cứng. Thiết kế đầu đặc biệt sẽ móc đầu vật cứng ra ngoài

5/ Dùng băng dính

mẹo chữa tắc bồn cầu

Đây là một mẹo khá hay khi trong nhà bạn chẳng có gì ngoài băng dính. Đầu tiên bạn dùng băng dính, dán ngang miệng bồn cầu. Nhớ là dính thật kín vào nhé! Tiếp đó, bạn bắt đầu xả nước. Nước cộng với lượng không khí trong bồn sẽ làm lớp băng dính phồng lên.

Lúc này bạn lấy 2 tay ấn thật mạnh vào nhô lên của băng dính. Cứ làm như thế cho đến khi nước trong bồn cạn hết và lượng khí cũng giảm. Bạn cứ làm như vậy 2 đến 3 lần. Chắc chắn bồn cầu của bạn sẽ hết tắc ngay lập tức.

Những mẹo chữa tắc bồn cầu đơn giản phải không. Chỉ cần một chút hiểu biết là mọi vấn đề đều trở nên đơn giản mà. Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng tắc nghẽn nhé!

 

Những mẹo chữa tắc bồn cầu đơn giản hiệu quả cho bạn
Rate this post

Add Comment

Call Now