3 lưu ý cần biết để đặt bể nước ngầm hợp phong thủy nhất

Nên đặt bể nước ngầm ở đâu ? Đặt ở vị trí nào thì tốt và phù hợp phong thủy ? Đây là thắc mắc của nhiều gia đình khi chuẩn bị thiết kế và đặt bể nước ngầm.

Xem vị trí đặt bể nước ngầm phong thủy

Vấn đề phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến may mắn, tài lộc, sức khỏe của gia đình. Vì vậy, cần tìm hiểu kĩ vị trí đặt bể phù hợp.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đặt bể nước ngầm phù hợp phong thủy.

Phong thủy bể nước trước nhà

Hướng dẫn đặt bể nước phù hợp phong thủy

Tại sao phải đặt bể nước ngầm phù hợp phong thủy?

Đối với các nước phương Đông như Việt Nam chúng ta, phong thủy là vấn đề nhiều người quan tâm khi xây nhà, xây dựng công trình,… đặc biệt là với việc đặt bể nước ngầm. Sở dĩ như vậy là vì nước tượng trưng cho tài lộc, sức khỏe.

Vị trí đặt bể nước ngầm phong thủy

Một dòng nước chảy thông thoáng, hài hòa, không tù đọng sẽ mang đến sức khỏe tốt, làm ăn hưng thịnh cho gia đình. Cho nên, lưu tâm đến việc đặt bể nước hợp phong thủy là điều rất cần thiết.

Hướng dẫn cách đặt bể nước ngầm phù hợp phong thủy

Để tăng vận may về sức khỏe, tài lộc cũng như hạn chế những điềm xui, rắc rối trong cuộc sống, khi đặt bể nước, chúng ta cần biết vị trí đặt sao cho phù hợp với phong thủy.

Sau đây, bài viết xin gợi ý một số điều kiêng kị cũng như điều nên làm khi đặt bể nước để mọi người tham khảo và thực hiện giúp đạt được hiệu quả như mong muốn.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bể nước ngầm bạn cần biết

Đặt bể nước ngầm ở đâu

Thứ nhất: Bạn không nên đặt bể nước tại phần “lưng” của ngôi nhà, tức vị trí “sơn chủ” để hạn chế những điềm xui có thể đến với gia đình.

Thứ hai: Bạn cần tránh đặt bể nước trong nhà tại cung đào hoa. Đặt tại vị trí này sẽ cực kỳ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Gia đình rất dễ xảy ra biến cố như xảy ra mâu thuẫn trầm trọng giữa vợ chồng, vợ hoặc chồng lăng nhăng có bồ bịch bên ngoài hay thậm chí là nghiện ngập.

Thứ ba: Bạn cũng không nên đặt bể nước tại cung Đoài thuộc chính Tây. Sở dĩ như vậy vì nó có ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Nó khiến các thành viên dễ rơi vào các tệ nạn xã hội như nghiện ngập, cờ bạc, rượu chè,…

Thứ tư: Để tránh mắc các bệnh về mắt, tai và tiền đình, bạn cần tránh đặt bể nước tại cung Ngọ. Đặt bể nước tại vị trí này sẽ gây ra thế thủy hỏa tương khắc, rất không phù hợp với yếu tố phong thủy.

Cuối cùng: Để hạn chế mắc các bệnh về thận và đường tiêu hóa, bạn không nên phạm vào thế thủy thổ tương khắc, tức là đặt bể nước tại cung Khôn hướng Tây Nam hoặc cung Cấn hướng Tây Bắc.

Phong thủy bể nước ngầm trước nhà

Những điều kiêng kỵ cần biết

Những vị trí nên đặt bể nước ngầm phù hợp phong thủy, mang lại tài lộc, sức khỏe

Để hạn chế những điềm xui và tăng điềm lành cho gia đình thì bạn nên đặt bể nước tại các cung, thiên can sau: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh, Nhâm.

Chúng ta cần lưu ý vấn đề thiên can khi đặt bể nước vì tuân theo quy luật phong thủy, đó chính là “mọi dòng nước đều đi theo thiên can”.

Hơn nữa, khi bạn có nhu cầu đặt bể nước tại giữa phòng khách thì bạn nhất định phải xem xét đến vị trí phòng khách trong căn nhà để có được vị trí phù hợp.

Chẳng hạn nếu phòng khách nằm lệch sang phía sau hay phía trước căn nhà thì khi đặt bể nước tại giữa phòng khách gia chủ có thể yên tâm vì không có mối nguy hại nào ảnh hưởng.

Ngược lại, nếu phòng khách ở trung tâm căn nhà thì đặt bể nước tại giữa phòng khách là điều rất đáng lo ngại.

Gia chủ cũng lưu ý cần tránh việc làm “đứt trạch nhà” khi đặt bể nước ngầm trong trường hợp bể nước quá lớn, quá chiếm diện tích.

Trong những tình huống như vậy, tốt nhất bạn nên di dời bể nước để hạn chế những ảnh hưởng xấu có thể tác động đến sức khỏe, công việc làm ăn,…

Chỗ đặt bể nước ngầm

Nên đặt bể ở vị trí nào phù hợp nhất đây?

Một số lưu ý bạn nên biết trước khi đặt bể sao cho thích hợp nhất

Đầu tiên: Đặt bể nước ngầm sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn là vấn đề rất đáng lưu tâm đối với mọi người. Nó thật sự có ý nghĩa đem đến hung, cát, giữ lành cho gia chủ trong cuộc sống.

Thứ hai: Khi đặt bể nước ngầm, gia chủ cần tránh đặt tại phần lưng của căn nhà, tại cung đào hoa, cung Đoài thuộc chính Tây, cung Ngọ, cung Khôn hướng Tây Nam và cung Cấn hướng Tây Bắc.

Những vị trí này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ, khiến các thành viên dễ gặp vấn đề về cuộc sống hôn nhân, dễ sa vào tệ nạn cũng như ảnh hưởng sức khỏe.

Cuối cùng: Để có được tài lộc, làm ăn phát đạt, sức khỏe được bảo toàn, gia chủ nên lắp đặt bể nước ngầm theo thiên can. Đồng thời, gia chủ cũng nên xem xét vị trí phòng khách so với tổng thể nhà nếu có nhu cầu lắp bể nước tại phòng khách.

Bể nước ngầm trong nhà

Lưu ý đặt theo thiên can

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của vị trí đặt bể nước ngầm. Trước khi tiến hành thiết kế và xây dựng, hãy tìm hiểu kĩ về yếu tố phong thủy để lắp đặt phù hợp.

3 lưu ý cần biết để đặt bể nước ngầm hợp phong thủy nhất
5 (100%) 1 vote

Add Comment

Call Now